Ekta danskt kanilbrauð

Haustið er að detta inn hérna hjá okkur í Kaupmannahöfn þó hitastigið hangi enn í tveggja stafa tölu.  Helgin fór því að mestu í að stússast hérna heima. (lesist: Gústi tók til í geymslunni og henti 10 pokum af allskonar óþarfa dóti sem búið er að geyma allt of lengi) Við erum nefnilega enn og aftur að flytja, þó ekki langt. Bara yfir í næstu götu. Ég segi ykkur betur frá því síðar.

Ég ákvað því að nýta sunnudaginn í baka handa okkur smá góðgæti. Svona ekta sunnudagskaffi meðlæti. Ég byrjaði á því að henda í uppáhalds skúffukökuna okkar og skellti svo í ekta danskt kanilbrauð.  Ég kaupi þetta stundum í bakarínu en mig hefur lengi langað að prófa að baka það sjálf.  Þvílíkt og annað eins góðgæti. Þið hreinlega verðið að prófa.

 

Screen Shot 2018-09-10 at 10.55.47
Snúðarnir eru penslaðir með bræddu smjöri og staflað upp í litla turna. Ég mæli ekki með því að reyna að stafla þeim upp í einn turn. 🙂  Mynd: bageglad.dk
Screen Shot 2018-09-10 at 10.59.46
Snúðunum er svo svo raðað ofan í vel smurt form, látnir hefast í 20 mínútur og að lokum bakaðir í góðar 20 mínútur. Hugmyndin er að maður geti rifið brauðið í sundur.  Mynd: bageglad.dk

Ekta danskt kanilbrauð
(f. 4-6)

Athugið að í dönskum brauðuppskriftum er nánast undantekningarlaust notað pressuger. En það er vel hægt að nota þurrger.  

 Deig
1 dl volg mjólk
50 gr. ger ( einn pakki þurrger)
1 msk sykur
½ tsk salt
1 egg
80 gr mjúkt smjör
300-350 gr. hveiti

Fylling
150 gr. mjúkt smjör
150 gr. púðursykur
3 tsk. kanill

Fyrir baksturinn
20 gr brætt smjör
Smjör í formið

Glassúr
150 gr. flórsykur
1 eggjahvíta

Aðferð

  1. Leysið gerið upp í mjólkinni í stórri skál. Blandið því næst sykri, salti og eggi saman við og hrærið vel. Bætið smjöri og hveiti saman við í litlum skömmtum á meðan þið eruð að hnoða. Hnoðið degið þar til það verður slétt og mjúkt. Látið deigið hefast í 30 mínútur.
  2. Á meðan deigið er að hefast er gott að hræra saman fyllinguna. Fletjið deigið út í stóran ferhyrning og smyrjið með fyllingunni. Það er alveg óhætt að smyrja vel út í hliðarnar.
  3. Rúllið deiginu upp í stóra pylsu og skerið í snúða (þeir mega alveg vera grófir, mínir voru helst til of þunnir). Leggjið snúðana ofan á bökunarpappír, leggið aðra örk af bökunarpappír yfir og fletjið þá út.
  4. Penslið snúðana með bræddu smjöri og staflið þeim upp. Leggið snúðana ofan í vel smurt brauðform og látið aftur hefast í 20 mínútur.
  5. Bakið brauðið við 190°C í 15-20 mínútur. (Ég bakaði mittt brauð í 18 mínútur og það hefði alveg þolað aðeins lengri tíma) Látið kólna alveg í forminu áður en þið vippið því úr.
  6. Hrærið glassúrinn og skreytið ( Ég var mjög rausnarleg á glassúrinn á mínu brauði)

Með þessu drukkum við ískalda mjólk og gott kaffi.

Værsgo!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s